โครงการวิ่งสู่ชีวิตใหม่ - Run For New Life Story


ตามติดชีวิตนักวิ่ง ดูเรื่องราวทั้งหมด

บทความ / ความรู้ ดูบทความทั้งหมด


บทสรุป ‘โครงการวิ่งสู่ชีวิตใหม่ Run For New Life Story’ ระยะที่ 1

ตลอดระยะเวลา 3 เดือน ก่อนจะถึงบททดสอบ 10 กิโลเมตรแรกในชีวิตของบุคคลต้นแบบทั้ง 8 คน นอกจากจะมีการตรวจเช็คสุขภาพโดยโรงพยาบาลศิริราชปิยะมหาการุณย์ ทั้งก่อนและจบโครงการ ผลการตรวจพบว่าทั้ง 8 คน มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงขึ้น

พื้นฐานการวิ่ง สำหรับนักวิ่งหน้าใหม่

สำหรับนักวิ่งหน้าใหม่ ในแบบฉบับ 'โค้ชเดี่ยว ปฎิการ เพชรศรีชา' จะให้เริ่มจากการวิ่งน้อยๆ ก่อน แล้วเริ่มการทำเบสิกการวิ่ง (Drills) ให้เยอะ เพราะจะเป็นการฝึกกล้ามเนื้อระบบประสาทสั่งการ ให้สามารถแยกส่วน และรับความรู้สึกซ้ำๆ ให้สามารถนำมาประยุกต์ เพื่อพัฒนาการวิ่งและลดการบาดเจ็บได้

เคล็ดลับดีๆ สำหรับนักวิ่งหน้าใหม่ ‘วิ่งท้าลมหนาว’อย่างไร ให้ปลอดภัยและถูกต้อง?

หลายพื้นที่ในช่วงนี้เริ่มประสบพบเจอกับสภาพอากาศที่หนาวเย็น จนทำให้นักวิ่งหน้าใหม่ และหน้าเก่าต่างไม่สามารถออกมาวิ่งเพื่อดูแลสุขภาพของตัวเองได้ วันนี้แอดมีเคล็ดลับดี ๆ จาก ‘โค้ชน้อย สมศักดิ์ วโรภาษ’ มากฝากให้กับนักวิ่งทุกคน เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการวิ่งท้าลมหนาว ให้มีความปลอดภัยต่อตัวนักวิ่งมากขึ้น  

THR8 (ฝน) พญ.ฝนทิพย์ วัชราภรณ์ 'พิชิต 10 กิโลเมตรแรกในชีวิต กับวิ่งสู่ชีวิตใหม่ RunForNewLife Story'

 ผ่านไปแล้วกับบทพิสูจน์สุดท้ายของโครงการวิ่งสู่ชีวิตใหม่สตอรี่ Run For New Life Story ในงานวิ่ง Thaihealth Day Run 2019  โดย THR8 (ฝน) พญ.ฝนทิพย์ วัชราภรณ์ สามารถวิ่งพิชิตระยะทาง 10 กิโลเมตรได้สำเร็จภายในเวลา 1 ชั่วโมง 50 นาที 35 วินาที ถือว่าเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ชีวิตดีๆ ที่ได้จากความพยายามในการฝึกซ้อมและเลือกที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองในครั้งนี้

THR7 (แบซี) เพาซี ยะซิง 'พิชิต 10 กิโลเมตรแรกในชีวิต กับวิ่งสู่ชีวิตใหม่ RunForNewLife Story'

 บทพิสูจน์ 10 กิโลเมตร ของ THR7 (แบซี) เพาซี ยะซิง สำเร็จลงได้ภายในเวลา 1 ชั่วโมง 25 นาที 09 วินาที ถือเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ชีวิตดีๆ ที่ได้จากความพยายามในการฝึกซ้อมและเลือกที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองในครั้งนี้

THR6 (แสบ) นายสมเจตน์ เสาโร ' พิชิต 10 กิโลเมตรแรกในชีวิต กับวิ่งสู่ชีวิตใหม่ RunForNewLife Story'

THR6 (แสบ) สมเจตน์ เสาโร ผู้ผ่านเข้าเส้นชัยเป็นคนแรกของ 8 บุคคลต้นแบบจากการวิ่งในงานThaihealth Day Run 2019 ที่ผ่านมา ด้วยระยะทาง 10 กิโลเมตร ภายในเวลา 1 ชั่วโมง 19 นาที 10 วินาที ถือว่าเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ชีวิตดีๆ ที่ได้จากความขยันฝึกซ้อมและเลือกที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองครั้งนี้
โครงการวิ่งสู่ชีวิตใหม่ - Run For New Life Story

978/118 ชั้น 34 อาคารเอสเอ็ม ทาวเวอร์ ถนนพหลโยธิน แขวงพญาไท เขตพญาไท
กรุงเทพมหานคร 10400
โทรศัพท์ : 02-298-0987-8
โทรสาร : 02-298-0989
อีเมล : runfornewlife.project@gmail.com