การนำเสนอ Project Pitching ทีม GLISTEN : ในโครงการดีไซน์ฮีโร่ Design Action Hero ดีไซน์ดี มีแต่ได้

หมวดหมู่ กิจกรรมล่าสุด , โดย : admin , 16 กุมภาพันธ์ 66 / อ่าน : 853


การนำเสนอ Project Pitching ทีม GLISTEN : ในโครงการดีไซน์ฮีโร่ Design Action Hero ดีไซน์ดี มีแต่ได้ เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

ทีม GLISTEN มีสมาชิกในทีมดังนี้ อภิรัฐ เรืองอุดม และ จุฑามาศ บุญพงษ์

GLISTEN ออกแบบ Lifestyle สร้างสรรค์ไม่ซ้ำใคร โดยสร้างสรรค์วัสดุเหลือใช้จากอุตสาหกรรมยานยนต์นำมาต่อยอดเป็นผลิตภัณฑ์ CRAFT ที่โดดเด่นด้าน Material Experimental Design และใส่ใจในปัญหาสิ่งแวดล้อม อีกทั้งมีแนวคิดการออกแบบที่ใช้หลักของ Circular Economy ในการพัฒนาชิ้นงานและผลิตภัณฑ์ เห็นคุณค่าของวัสดุเหลือใช้ส่วนเกินมาแปรรูปเป็นสินค้าที่ตอบโจทย์กับ Lifestyle ของผู้คนในปัจจุบันให้มีคุณค่า ทันสมัย น่าใช้งาน มีความสวยงามทั้งด้านการออกแบบและด้านสิ่งแวดล้อม

.

ผลิตภัณฑ์ของ GLISTEN ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า มีการผสมผสานงานฝีมือและหัตถกรรมไทยที่ผสมผสานวัสดุอันเป็น Signature ของแบรนด์กับการออกแบบที่ผสมผสานงานหัตถศิลป์ไทยเข้ากับผลิตภัณฑ์รักษ์โลกที่มีลวดลายน่ารัก

“ปัญหาขยะพลาสติกเติบโตขึ้นในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา และแย่ลงไปอีกเนื่องจากพลาสติกเพียง 1 ใน 4 เท่านั้นที่ถูกรีไซเคิล เราต้องการนำวัสดุเหล่านี้กลับมาใช้ใหม่เพื่อให้ได้คุณภาพที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม”

.

.

โดยหลังจากนี้ จะเป็นการจัดแสดงผลงานภายในงานอีสานสร้างสรรค์ จ.ขอนแก่น และตัดสินผลงานที่จะได้รับรางวัลถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ณ พิพิธภัณฑ์ธนารักษ์ จ.ขอนแก่น ในวันที่ 8 เมษายน 2566

.

.

ใครที่อยู่ทางภาคอีสาน เตรียมตัวไปชมผลงานของทั้ง 8 ทีมกันได้เลย

.

.

#แผนงานสื่อศิลปวัฒนธรรมสร้างเสริมสุขภาพ #art4d #สสส #ดีไซน์ฮีโร่ #design #action #hero #ดีไซน์ดีมีแต่ได้ #pings #ปันศิลป์ปันสุข #Green #Business #Design for #Community #ธุรกิจรักษ์โลก #GLISTEN #GlistenDesign #อุตสาหกรรมยานยนต์ #Recycle #กระเป๋า #circulareconomyปฏิทินกิจกรรมแผนงานสื่อศิลปวัฒนธรรมสร้างเสริมสุขภาพ
Art & Culture for Health Literacy

สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส)
ThaiHealth Promotion Founnation (THPF)

128/177 ชั้น 16 อาคารพญาไทพลาซ่า ถนนพญาไท แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400
128/177 Phayatai Plaza,  16th Fl., Phayathai Rd., Rajthevee, Bangkok 10400 Thailand

โทรศัพท์ : 02-129-3897-8 โทรสาร : 02-129-3899
อีเมล : [email protected]