ร. ๙ ในใจชน ในใจ บุญชัย กัลยาศิริ (บอล ) : ศิลปินจิตอาสาพลังแผ่นดิน เป็นอย่างไร?..

หมวดหมู่ มัลติมีเดีย , โดย : admin , 2 พฤศจิกายน 60 / อ่าน : 2,070


 

ศิลปินจิตอาสาพลังแผ่นดิน




           ในหลวงรัชกาลที่ 9ท่านเป็นกษัตริย์ที่มีความสามารถเยอะมากคือเราประทับใจท่านหลายเรื่องแต่เรื่องที่ประทับใจจริงๆคือความสามารถในการเล่นดนตรี ท่านได้ทรงประพันธ์ดนตรีไว้เยอะมาก เวลาเราฟังเรารู้สึกว่าท่านทรงเป็นพระมหากษัตริย์ที่เก่งมาก

           ท่านได้ให้พระบรมราชโอวาท ในเรื่องของหน้าที่ เราเคยฟังแล้วรู้สึกว่าถ้าคนไทยนำหลักคำสอนมาใช้จะทำให้ประเทศไทยเจริญขึ้นได้มากเพราะสอนให้เราได้รู้จักหน้าที่ของตัวเองว่าตัวเองทำอะไรหรือไม่ควรทำอะไร

           ในหลวงทรงเป็นทุกสิ่งทุกอย่างตอนเด็กเด็กเวลาเราจะได้ยินสถาบันกษัตริย์เป็นศูนย์ร่วมใจไม่เคยเข้าใจก็ได้แต่ท่องแม้แต่สีในธงชาติ ก็มีสีของพระมหากษัตริย์เราก็ไม่ เข้าใจว่าทำไมถึงต้องให้ความสำคัญพอโตขึ้นทำงานทำให้เรารู้ว่าพระมหากษัตริย์หรือว่าในหลวงรัชกาลที่เก้าเหมือนเป็นสูตรรวมจิตใจของคนไทย พอเราทราบว่าในหลวงทรงสวรรคตเราก็ไม่รู้ว่าจะทำยังไงต่อไปแต่คำสอนของท่านที่ท่านได้ทรงสอนไว้ในเรื่องหน้าที่เรานำหลักคำสอนมาใช้ก็จะมาสามารถดำเนินชีวิตต่อไปได้ เพราะท่านได้สร้างทุกอย่างไว้หมดแล้ว




::: บุญชัย กัลยาศิริ (บอล ) ผู้กำกับอิสระ


ปฏิทินกิจกรรม











แผนงานสื่อศิลปวัฒนธรรมสร้างเสริมสุขภาพ
Art & Culture for Health Literacy

สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส)
ThaiHealth Promotion Founnation (THPF)

128/355 ชั้น 32 อาคารพญาไทพลาซ่า ถนนพญาไท แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ10400

128/355 Phayathai Plaza Bldg., 32nd  Fl. Phayathai Rd., Thung Phaya Thai, Ratchathewi, Bangkok 10400

โทรศัพท์. 02-129-3897-99
อีเมล : [email protected]