“ผบ.ตร.” ตรวจหมอชิต กำชับดูแลปชช.เดินทางปลอดภัย ให้เล่นสงกรานต์ตามประเพณีไทย ห้ามแต่งตัวยั่ว!

หมวดหมู่ กิจกรรมล่าสุด , โดย : admin , 12 เมษายน 60 / อ่าน : 252


เมื่อเวลา 16.00น. วันที่ 12 เมษายน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) ได้เดินทางไปตรวจสอบความพร้อมและกำชับการปฏิบัติในการ รักษาความปลอดภัย และในด้านการจราจร ช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่บริเวณสถานีขนส่งหมอชิตใหม่ เขตจตุจักร

ผบ.ตร. กล่าวว่า กำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ดูแลรักษาความปลอดภัยแก่พี่น้องประชาชนที่เดินทางกลับภูมิลำเนาและที่เดินทางไปท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ พร้อมทั้งให้อำนวยความสะดวกด้านการจราจร อย่างเข้มแข็ง เพื่อความปลอดภัยของน้องประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนในการเดินทางช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้

ทั้งนี้ ผบ.ตร. ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ แจ้งประชาสัมพันธ์ แก่ประชาน 4 ข้อ คือ 1.ให้เล่นน้ำสงกรานต์ด้วยความสุภาพตามประเพณีของไทย 2.แต่งกายอย่างสุภาพ เรียบร้อย มิดชิด โดยไม่แต่งกายในลักษณะที่ล่อแหลมหรือยั่วยุทางกามารมณ์ 3.ห้ามร้านค้าจำหน่ายสุราแก่บุคคลที่มีการอาการมึนเมาจนครองสติไม่ได้และบุคคลอายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์ 4.กำหนดเขตพื้นที่และห้วงเวลาการเล่น – เลิกเล่นน้ำสงกรานต์ โดยให้เล่นน้ำในบริเวณที่จัดไว้ให้เท่านั้น ให้นำยานพาหนะมาจอดในสถานที่ที่จัดไว้ให้แล้วเดินเท้าเข้ามาเล่นน้ำสงกรานต์ในเขตพื้นที่เล่นน้ำสงกรานต์ เพื่อลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุ การทะเลาะวิวาท และสามารถควบคุมปัญหาการจราจรได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

 

ขอบคุณข่าวจาก  http://www.matichon.co.th/news/527640


ปฏิทินกิจกรรม

แผนงานสื่อศิลปวัฒนธรรมสร้างเสริมสุขภาพ
Art & Culture for Health Literacy

สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส)
ThaiHealth Promotion Founnation (THPF)

978/118 ชั้น34 อาคารเอสเอ็ม ทาวเวอร์ ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท
กรุงเทพมหานคร 10400

โทรศัพท์ : 02-298-0987-8 โทรสาร : 02-298-0989
อีเมล : artculture4health@gmail.com